“นวนคร” เมินเขตเศรษฐกิจพิเศษ เล็งที่ปราจีน-ระยอง ตั้งนิคมใหม่

869

พล.อ.อ.นพพร จันทวานิช รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ขณะนี้ทางนิคมอุตสาหกรรมนวนครกำลังหาพื้นที่ลงทุน เพื่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่ที่ จ.ปราจีนบุรี และ จ.ระยอง ตามแผนการขยายพื้นที่โครงการลงทุนระยะยาวในอีก 5-10 ปี ข้างหน้า เนื่องจากปัจจุบันพื้นที่ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร 2 แห่ง ที่ จ.ปทุมธานี และ จ.นครราชสีมา ดำเนินการเต็มไม่สามารถขยายพื้นที่ได้แล้ว จึงจำเป็นต้องหาพื้นที่ใหม่ที่มีศักยภาพมากพอในการผลิต ขนส่งโดยเฉพาะบริเวณอยู่ใกล้ท่าเรือที่สามารถส่งสินค้าออกทางทะเลเชื่อมไปยังหลายๆประเทศได้
ปัจจุบันบริษัทนิคมอุตสากรรมนวนครตั้งอยู่บริเวณ จ.ปทุมธานี จำนวนพื้นที่ 6500 ไร่ ในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2558 นี้มียอดขายไปแล้วประมาณ 80 ไร่ โดยขายให้กับบริษัทเบทาโกรผู้ประกอบการโรงงานผลิตอาหารรายใหญ่ของไทย จำนวน 56 ไร่ และบริษัทคูโบต้า โรงงานผู้ผลิตเครื่องจักรจากญี่ปุ่น จำนวน 24 ไร่
ส่วนนิคมอุตสาหกรรมนวนครที่ จ. นครราชสีมา มีพื้นที่ 1200 ไร่ ยอดขายยังไม่มาก จำนวนเพียง 2-3 แปลง หรือ 40-50 ไร่ โดยส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนญี่ปุ่นและไทย และเป็นผู้ประกอบการในธุรกิจผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และอิเล็กทรอนิกส์

แหล่งที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ วันที่ : 24 กันยายน 2558

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง