บริษัทใหญ่แห่เช่าออฟฟิศ ซีพี แลนด์

541

นายศัลย์ มูลศาสตร์ รองกรรมการผู้จัการใหญ่ กลุ่มงานบริหารอาคาร บริษัท ซีพี แลนด์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่าย่านถนนรัชดาภิเษกค่อนข้างคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณแยกพระราม 9 หลังจากกลุมจีแลนด์เปิดให้บริการอาคารสำนักงานแห่งใหม่ มีบริษัทที่เคยเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานเขตกรุงเทพฯชั้นในโยกมาที่อาคารสำนักงานแห่งนี้หลายราย รวมถึงลูกค้าของฟอร์จูนทาวน์บางรายก็ย้ายออกไปเช่าที่นั้นด้วย แจ่ในส่วนของศูนย์การค้าฟอร์จูนกลับได้ร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มแบรนด์ชั้นนำ เช่น สตาร์บัคส์ เข้ามาเปิดบริการเพิ่มเติม

“อัตราค่าเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานเขตกรุงเทพฯชั้นในค่อนข้างปรับตัวสูงขึ้น อยู่ที่ 800-1,000 บาทต่อตารางเมตร ทำให้ลูกค้ามองหาทำเลอื่นที่ทดแทนได้ และย่านพระราม 9 จัดเป็นพื้นที่เศรษฐกิจใหม่ที่น่าสนใจ โดยมีอาคารสำนักงานใหม่ ของกลุ่มจีแลนด์ และเอไอเอ”

ปัจจุบันความต้องการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานในเขตพื้นที่เศรษฐกิจหรือย่านซีบีดี จึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการอาคารสำนักงานเกรด เอ ที่ตั้งอยู่ในแนวระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้า และยังมีบริการเสริมครบครัน เช่น ร้านอาหาร ธนาคาร ไปรษณีย์ ที่สำคัญต้องเป็นอาคารใหม่หรือรูปลักษณ์สวยงาม ทันสมัย สำหรับ ซีพี แลนด์ ก็มีอาคารสำงานทั้งที่สีลม และรัชดาภิเษก

ในส่วนอาคารสำนักงานในต่างจังหวัด แนวโน้มที่บล่าสุดมีบริษัทชั้นนำหรือองค์กรข้ามชาติหันมาขยายสำนักงานในภูมิภาคเพิ่มขึ้น อย่างเช่น บริษัทอั๊คโซ่ โนเบล เพ้นท์ส(ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายสีทาอาคารชั้นนำระดับโลกภายใต้แบรนด์ ดูลักซ์ เช่าพื้นที่อาคารสำนักงานของ ซีพี แลนด์ ที่พิษณุโลก และสุราษฎร์ธานี

ปัจจุบันซีพี แลนด์ พัฒนาโครงการอาคารสำนักงานในภูมิภาครวมแล้ว 7 จังหวัด ส่วนโครงการอาคารสำนักงาน ซีพี แลนด์ ทาวเวอร์ นอร์ธปาร์ค ย่านถนนวิภาวดีรังสิต ขนาด 46,640 ตารางเมคร ใช้เงินลงทุนประมาณ 1,500 ล้านบาท

Advertisement

 

แหล่งที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเสรษฐกิจ วันที่ 26-28 มกราคม 2560

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง