บ้าน-คอนโด ลด50%ผ่อน22บาท บิ๊กเนมกระหน่ำขายแสนยูนิต

3590

บิ๊กกเนมอสังหาริมทรัพย์ดาหน้าเทกระจาดบ้าน-คอนโดฯกว่าแสนยูนิต มูลค่า 3 แสนล้าน สู้โควิด ขายผ่านออนไลน์ คิกออฟเมษาฯนี้ เมเจอร์ฯหั่นราคาสูงสุด 50% ออลล์ อินสไปร์ ขนโครงการสุขุมวิท ผ่อนเดือนละ 22 บาท นาน 2 ปี แสนสิริผ่อนให้ 2 ปี

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดนพิษการระบาดไวรัสโควิด-19 จนทำให้ยอดขายลดฮวบ ลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จองซื้อบ้าน คอนโดมิเนี่ยมต่างพากันทิ้งใบจอง ทิ้งดาวน์ กันจำนวนมากเพราะรายได้ลด และไม่รู้ว่าการแพร่ระบาดจะจบลงเมื่อไหร่ จนหลายโครงการเข้าขั้นวิกฤตในเรื่องกระแสเงินสด และการชำระหนี้เงินกู้

ล่าสุดผู้ประกอบการรายเล็กรายใหญ่ต่างนำบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ออกมากระหน่ำขายลดราคา เพื่อระบายสต๊อก ผ่านแคมเปญลดแลกแจกแถมอย่างหนักหน่วงที่สุดในรอบ 23 ปีเพราะในระยะ 2 เดือน ยอดขายหลายโครงการแทบเป็นศูนย์ โครงการส่วนใหญ่ต้อง”กินไข่”เนื่องจากการเปิดเมือง

   ผู้ประกอบการหลายรายใช้ช่องทางขายออนไลน์ผ่านโลกดิจิทัล แม้ว่าวิธีนี้ ไม่ใช่ช่องทางขายที่แท้จริงของการขายอสังหา ริมทรัพย์ ที่มีราคาสูง และต้องเห็นสินค้าก่อนตัดสินใจ แต่ผู้ประกอบการต่างระบุว่า การขายรูปแบบนี้ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย


เทกระจาด3แสนล้าน

ทั้งนี้จากการสำรวจของฐานเศรษฐกิจพบว่า ขณะนี้สต๊อกที่อยู่อาศัยทั่วประเทศมีมูลค่ากว่า 3 แสนล้านบาท หากราคาเฉลี่ยขายกันยูนิตละ 3 ล้านบาท จะมีอสังหาริมทรัพย์ที่ค้างสต็อกมากกว่า 1 แสนยูนิต จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะระบายได้อย่างรวดเร็วในยามวิกฤติ ขณะสินค้าใหม่ที่อยู่ระหว่างสร้างเสร็จยังมีอีกจำนวนมาก

Advertisement

ระเบิดศึกออนไลน์ เมเจอร์ลด50%

ด้านการจัดโปรโมชันเร่งทำยอดขายไตรมาส 2 ผู้ประกอบการใช้ช่องทางดิจิทัลยิงตรงถึงลูกค้า ลาตั้งแต่ค่ายเมเจอร์ นางสาว เพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ระบุว่า เตรียมเปิดปรากฏการณ์ใหม่จองคอนโดฯ ออนไลน์ผ่าน Line Official Account : @MajorDevelopment พร้อมขนทัพ 10 โครงการ บนทำเลดีที่สุดมาจัดเป็น Secret Deal “โปรลับ!! ดีลพิเศษ” ที่หาได้เฉพาะที่ช่องทางไลน์ใหม่ และลดสูงสุดกว่า 50% เริ่ม 15 เมษายนนี้  

ตะลึง ! ผ่อนเดือนละ 22บาท

ขณะ ค่ายออลล์อินสไปร์ ใช้ไม้เด็ดช่วงอสังหาฯประสบภัยโควิด ตลาดผู้ซื้อต่างชาติซบเซา จัดแคมเปญสร้างสีสัน โดยผ่อน นาน 2 ปี เพียงเดือนละ 22 บาทจำนวน 40หน่วยโคงการเอ็กเซล ไฮด์อเวย์ สุขุมวิท71 และสุขุมวิท50

เช่นเดียวกับ ค่ายพฤกษา ใช้โลกโซเชียลดักทุกกำลังซื้อทั่วประเทศ ลดราคา 10% มูลค่า 10,000 ล้านบาท โดยเฉพาะ โครงการพลัมคอนโดฯ บริเวณมหาวิทยาลัยรังสิต และพลัมคอนโดฯ มหาวิทยาลัยกรุงเทพศูนย์รังสิต ซึ่งมีลูกค้าสนใจจองจำนวนมากโดยเฉพาะนักลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่าให้กับนักศึกษา

ส่วนแผนการระบายสต๊อกสินค้าพร้อมอยู่ เพื่อเพิ่มสภาพคล่องในการดำเนินธุรกิจที่ค่อนข้างท้าทาย ของ ค่ายศุภาลัย ซึ่งพบสต๊อกในมือ มูลค่าประมาณ 1.4 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นแนวสูง 9 พันล้านบาท และแนวราบอีก 4-5 พันล้านบาท จะทำการกระตุ้นยอดขายในช่วงไตรมาส 2 ผ่านโปรโมชันแรง Supalai 2020 แจก Double ลด Double สำหรับลูกค้าที่จองทั้งโครงการบ้านและคอนโดฯสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ทั้งใน กทม. และ ต่างจังหวัด ซึ่งการันตี หากกู้ไม่ผ่านยินดีคืนเงิน และฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนฯ

คาดโปรโมชันดังกล่าวจะช่วยระบายสินค้าได้ระดับหนึ่ง หลังจากพบกลุ่มลูกค้าตอบรับดี ประกอบกับการเพิ่มช่องทางการขายผ่านออนไลน์ รองรับในช่วงที่ลูกค้าไม่สะดวกเดินทางมาติดต่อกับสำนักงานขายโครงการโดยตรง

ที่มา : www.thansettakij.com

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง