ราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมในภูเก็ตที่เปิดขาย ณ สิ้นปี 2564

1673

ภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยทัศนียภาพของชายหาด น้ำทะเลที่สวยงาม อาหารทะเลแสนอร่อย ทำให้นอกจากจะสร้างรายได้ให้กับประเทศแล้ว นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหรือชาวไทยยังสนใจในการลงทุน มองหาอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตอีกด้วย นั่นทำให้ราคาคอนโดมิเนียมในภูเก็ตมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้งหลังจากภาวะวิกฤตโควิทเริ่มคลี่คลาย

คอนโดที่เปิดขายส่วนใหญ่มักจะอยู่ในบริเวณหาดป่าตองคิดเป็น 15% ซึ่งนับเป็นหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดของภูเก็ต เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร กิจกรรมทางน้ำ รองลงมาคือบริเวณหาดบางเทา หาดกมลา และหาดราไวย์ ซึ่งเป็นหาดที่มีความคึกคักไม่แพ้กัน เรามาไล่ดูแต่หาดกันว่ามีความสำคัญกันอย่างไรบ้าง

หาดป่าตองถือเป็นแหล่งรวมความเจริญไว้ที่เดียว เพราะมีทั้งชายหาดที่สวยงาม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า รวมถึงสถานที่แฮงค์เอาท์ยามค่ำคืน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเยี่ยมเยียนอยู่เรื่อยๆ จึงมีนักลงทุนมากมายสนใจในคอนโดบริเวณหาดนี้ และผลตอบแทนของราคาคอนโดค่อนข้างสูง ทำให้ราคาเฉลี่ยคอนโดที่นี่สูงที่สุดในภูเก็ต ทว่าถึงแม้หาดป่าตองมีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดใหม่สูงสุดแต่กลับมีราคาเฉลี่ยที่ไม่ได้แพงมาก เพราะวิวทิวทัศน์ของชายหาดป่าตองอาจจะไม่ได้มีความสวยงามเท่าหาดอื่น ทำให้ราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมที่เห็นวิวทะเลของหาดนี้อยู่ที่ 127,136 บาทต่อตร.ม. และคอนโดไม่เห็นวิวทะเลอยู่ที่ 93,036 บาทต่อตร.ม.  ส่วนหาดกะรน เป็นหาดที่มีราคาคอนโดมิเนียมที่มีวิวทะเลสูงสุด ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 151,239 บาทต่อตร.ม. ด้วยหาดกะรนมีความยาวชายหาดกว่า 3 กิโลเมตร ถือเป็นหาดที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของภูเก็ตเลยก็ว่าได้ และยังมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าหาดป่าตองทำให้มีราคาเฉลี่ยที่แพงที่สุด 

หาดบางเทา ทำเลที่เปิดขายส่วนใหญ่ที่หาดบางเทาอยู่ที่ 13% จากเดิมที่เคยเป็นเหมืองแร่ดีบุก ได้ถูกพัฒนาเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวและมีโครงการที่อยู่อาศัยหรูหลายแห่ง รวมถึงลากูน่า คอมเพล็กซ์ (Laguna Complex) ที่มีรีสอร์ทระดับ 5 ดาว สนามกอล์ฟ ร้านอาหารมากมาย จึงไม่แปลกใจที่ราคาคอนโดมิเนียมมีราคาสูงเป็นรองจากหาดป่าตอง ราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมที่เห็นวิวทะเลอยู่ที่ 130,163 บาทต่อตร.ม. และไม่เห็นวิวทะเลอยู่ที่ 100,319 บาทต่อตร.ม.

หาดกมลาและหาดราไวย์ เป็นทำเลที่เปิดขายอยู่ที่ 12% หาดกมลาก็ยังเป็นสถานที่ฮิตสำหรับคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ ด้วยหาดที่น้ำทะเลใส ทรายสะอาด มีคลื่นแรงพอประมาณ สามารถลงเล่นน้ำได้ มี Facilities ที่ดี อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวกว่าหาดชื่อดังแห่งอื่น รอบๆชายหาดเต็มไปด้วยเตียงผ้าใบของนักท่องเที่ยวที่มานอนอาบแดด มีกิจกรรมมากมายหน้าหาด นักท่องเที่ยวที่อยากหนีความวุ่นวายจากป่าตอง ก็ชอบมาพักที่หาดนี้ ส่วนหาดราไวย์ที่มีชื่อเสียงในด้านอาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง รวมถึงบรรยากาศที่เงียบสงบ เบื้องหน้าของหาดสามารถมองออกไปเห็นเกาะบอน เกาะเฮ ที่อยู่ด้านหน้าได้อย่างชัดเจน ทำให้นักลงทุนสนใจในคอนโดมิเนียมแห่งนี้ คอนโดมิเนียมบริเวณหาดกมลามีราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมที่เห็นวิวทะเลอยู่ที่ 145,884 บาทต่อตร.ม. และไม่เห็นวิวทะเลอยู่ที่ 63,693 บาทต่อตร.ม. และหาดราไวย์มีราคาเฉลี่ยคอนโดมิเนียมที่เห็นวิวทะเลอยู่ที่ 119,486 บาทต่อตร.ม. และไม่เห็นวิวทะเลอยู่ที่ 84,557 บาทต่อตร.ม.

Advertisement

ส่วนหาดในทอน คอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่มีเพียง 2% เท่านั้น ด้วยตัวหาดมีความห่างไกลจากตัวเมือง และไม่มีชื่อเสียงเท่าหาดอื่นในภูเก็ต จึงไม่ค่อยมีคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ในบริเวณนี้

ทั้งนี้ราคาคอนโดมิเนียมอาจจะมีความแตกต่างกันตามระยะห่างของตัวโครงการกับทะเล หรือคอนโดมิเนียมที่เห็นวิวทะเลทุกมุม หรือมีวิวทะเลแค่บางส่วน แม้จะอยู่ในบริเวณเดียวกัน และแนวโน้มราคาเฉลี่ยของคอนโดมิเนียมภูเก็ตที่เห็นวิวทะเลสูงถึง 5.7% ในขณะที่คอนโดมิเนียมที่ไม่เห็นวิวทะเลอยู่ที่ 3%

อยากรู้ตลาดคอนโดมิเนียมในภูเก็ตเพิ่มเติม อ่านต่อได้ที่นี้

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง