รีวิวคอนโด The Crown Residences พระราม 4 – สาทร คอนโด Freehold วิวสวน 2 ฝั่ง สวนลุมพินี และสวนเบญจกิติ

514
รีวิวคอนโด the crown residences

คอนโด High-rise รูปแบบใหม่ระดับ Luxury ติดถนนใหญ่พระราม 4 จากบริษัท Sathaporn Estate ใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สถานีลุมพินี 450 เมตร และสถานีคลองเตย 400 เมตร ใกล้ทางขึ้น-ลงทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร ตัวโครงการมาในคอนเซ็ปต์ LIVE AMONG THE STARS ที่สื่อถึงทำเลศักยภาพ รายล้อมไปด้วย global landmark สำคัญๆ และแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของคนในย่านเย็นอากาศ-สาทร

โครงการ The Crown Residences เป็นลักษณะ Freehold คอนโดซึ่งหาได้ยากในทำเลทองขนาดนี้ กับความเป็นส่วนตัวสูง ด้วยจำนวนห้องพักอาศัยเพียง 183 ยูนิตเท่านั้น ทั้งยังติดวิวใกล้สวน ทั้งสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ ขนาดรวมกว่า 850 ไร่ รวมไปถึงสุนทรียภาพวิวจากโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา

คอนโดลักซัวรี่ พระราม 4 สาทร

โครงการเป็นอาคารสูง 32 ชั้น จำนวน 1 ตึก พื้นที่โครงการขนาด 1-0-68 ไร่ มีพื้นที่จอดรถคิดเป็น 68% รวม Auto Parking และ On Ground ห้องพักรวมทั้งหมด 183 ยูนิต ขนาดห้องตั้งแต่ 1 bedroom 25.3 ตร.ม – Penthouse 118.7 ตร.ม. ค่าส่วนกลางอยู่ที่ 85 บาท/ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6 – 30 ล้านบาท.* (ณ เดือนสิงหาคม 65)

อีกทั้ง The Crown Residences ยังมีบริการ Concierge Service ไว้รองรับลูกบ้านภายในโครงการ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานช่วยยกของ-เปิดประตู พนักงานต้อนรับ บริการทำความสะอาด บริการรับ-ส่งอาหาร บริการขนย้าย (Move-in) บริการรถรับ-ส่ง รวมไปถึงบริการฝากซื้อของอีกด้วย

การบริการของ the crown พระราม 4

สิ่งอำนวยความสะดวก ย่านพระราม 4 – สาทร

โรงพยาบาล

Advertisement

โรงพยาบาล Medpark
โรงพยาบาล BNH
โรงพยาบาล Bumrungrad International
โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ห้างสรรพสินค้า

Silom Complex
Life Center
The Commons ศาลาแดง
Samyan Mitrtown
จามจุรีสแควร์

ทำเลที่โอบล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแหล่งช้อปปิ้ง โรงพยาบาล สถานศึกษา และเมกะโปรเจคขนาดใหญ่หลายโครงการ เช่น One Bangkok โครงการอสังหาฯ ขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 1.2 แสนล้านบาท และ Dusit Central Park โครงการ Mixed-use ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างกลุ่มดุสิต และกลุ่มเซ็นทรัล

นอกจากนี้ยังใกล้กับโครงการ Smart Port บริเวณที่ดินท่าเรือกรุงเทพฯ ในย่านคลองเตย บนเนื้อที่ 2,353 ไร่ ซึ่งจะถูกพัฒนาเป็นโปรเจทมิกซ์ยูสในอนาคต

พื้นที่ส่วนกลาง

ชั้นที่ 1

Private Garden, Crown Lobby, Smart Locker, Meeting Room

ชั้นที่ 2 – 4

พื้นที่จอดรถรองรับได้ถึง 68% รวม Auto Parking และ On Ground

ชั้นที่ 5 – 31

ชั้นที่พักอาศัย

ชั้นที่ 32

Starry Night Infinite Pool, Kids pool, Aqua Sunken Seats, Parkside Lounge, Fitness Club, All-Day Dining, Crown Bar

รายละเอียดและสิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโครงการ The Crown Residences

โครงการเปิดเป็น Sale Gallery อยู่บริเวณ ปากซอยสุวรรณสวัสดิ์ ซึ่งเป็นบริเวณที่ตั้งโครงการจริงเลย โดยตัวซอยสามารถเป็นเส้นทางลัดไปถนนเย็นอากาส สวนพลู และสาทรได้

โครงการทำห้องตัวอย่างมาให้ดูทั้งหมด 3 type คือ 1 ห้องนอน 27.3 ตร.ม. 1 ห้องนอน 34.9 ตร.ม. และ 2 ห้องนอน 52.4 ตร.ม. เรามาเริ่มจากห้องตัวอย่าง

1 ห้องนอน 27.3 ตรม.

เป็นห้องลักษณะแบบตอนลึกเหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ประมาณ 1-2 คน แบ่งสัดส่วนห้องด้วยประตูกระจก 3 ส่วนเพื่อความเป็นส่วนตัว และประตูเชื่อมต่อกับห้องครัว สามารถปิดได้ เพื่อป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ฟุ้งเข้าไปภายในห้องนอน

เค้าเตอร์ครัว the crown 1 ห้องนอน

เข้ามาด้านซ้ายมือจะเจอกับพื้นที่วางตู้เย็นกับเคาน์เตอร์ครัวพร้อมตู้เก็บของ (แบบจริงที่ทางโครงการให้) โดยจะมีเตา 2 หัว และเครื่องดูดควันยี่ห้อ franke อีกด้วย
ตัวเคาน์เตอร์ปูด้วยหินควอทซ์ ส่วนด้านหลังเป็นกระจก Backspash ซึ่งมีเป็นรอยยาก กันความร้อนได้ดี และทำความสะอาดง่าย

ตู้เก็บของข้างบนเป็นแบบ soft close ทั้งหมด และมีชั้นวางของที่สามารถดึงลงมาและดันกลับขึ้นไปได้สะดวกมาก ๆ หมดกังวลในเรื่องเก็บอุปกรณ์ไม่ถึง คุณผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ด้านขวามือ ติดกับห้องน้ำ เป็นตู้เก็บรองเท้าและชั้นวางของ soft close แบบ Bulit-it ตู้นี้ตอบโจทย์สำหรับคนรักรองเท้า ต่อให้เยอะแค่ไหนก็หมดกังวล เพราะตู้นี้สามารถเก็บรองเท้าได้มากถึง 10 คู่

ตู้เก็บของชั้นบน อยู่เหนือตู้เก็บรองเท้า

สุขภัณฑ์ในห้องน้ำใช้เป็นของ Kohler ทั้งหมด มีฝักบัวแบบ rain shower อ่างล้างหน้า พร้อมด้วยกระจกแบบเต็มบาน

เข้ามาในโซนห้องนอน พื้นที่สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ และยังมีพื้นที่ปลายเตียงและข้างเตียงเหลือให้สามารถวางตู้เก็บของ-โต๊ะข้างเตียงได้ โดยโครงการวางเป็นตัวอย่างมาให้ประมาณนี้ ถัดมาอีกหน่อยเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ 3 บาน ความสูงจรดเพดาน ส่วนพื้นปูด้วย Hybrid Engineered 12 มิลทั่วทั้งห้อง ข้อดีก็คือเป็นพื้นที่มีผิวสัมผัสเป็นไม้จริงๆ สามารถกันน้ำและกันรอยได้ดี ความสูงจากพื้นถึงเพดานอยู่ที่ 2.7 เมตร

Layout ห้องนี้มีความพิเศษตรงที่บริเวณมุมตรงหน้าต่างขนาดใหญ่ มีพื้นที่เว้าออกไป ทำให้สามารถรับวิวเมืองและวิวสวนได้แบบเต็มที่ มุมนี้สามารถจัดได้ตามสไตล์ผู้อยู่อาศัยกันได้เลย อาจจะเพิ่มเติมเป็นโซฟานั่งเล่น หรือเปลี่ยนเป็นมุมทำงาน ตามแบบห้องตัวอย่างก็ได้เช่นกัน

1 ห้องนอน 34.9 ตร.ม.

ขนาดไซส์ห้องนี้เป็นขนาดที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย เหมาะทั้งอยู่คนเดียว หรือ 2 คน มีการจัดพื้นที่เป็นสัดส่วนมากขึ้น โดยพื้นที่ทางด้านซ้ายมือจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่ ซึ่งโซนนี้เป็นแค่ตัวอย่าง หรือสามารถจัดเป็นแค่ 2 ที่นั่ง ก็จะทำให้พื้นที่ว่างและโล่งมากขึ้น

ลักษณะของห้องนี้จะเป็นครัวแบบเปิด เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอาหารทานเอง ส่วนเคาน์เตอร์ครัวและพื้นที่วางตู้เย็นมีขนาด และวัสดุเหมือนกับ 1 ห้องนอน 27.3 ตร.ม.

ถัดเข้าไปจะเป็นบริเวณห้องนั่งเล่น วางโซฟาขนาด 2 – 3 ที่นั่งได้ และชั้นวางทีวีขนาดมาตรฐาน ระยะห่างโซฟาถึงทีวีกำลังพอดี ประมาณ 2 เมตร ซึ่งตรงนี้สามารถ built-it เป็นชั้นวางทีวีขนาด 50 ขึ่้นไปได้

ระเบียงกว้างมากพอให้สามารถวางราวตากผ้าได้ และมีระแนงบังสายตาคอมเพรสเซอร์แอร์ เพื่อความสวยงาม

ด้านในห้องนอนมีกระจกขนาดใหญ่เต็มผนัง ชมวิวสวน วิวเมืองได้เต็มตา โดยทางโครงการวางเตียงขนาดคิงไซส์มาก็ยังมีพื้นที่เหลือข้างเตียงเยอะให้เดินรอบได้สบายๆ ปลายเตียงสามารถติดทีวีขนาดใหญ่ได้เลย

ห้อง type นี้มี Built-it ตู้เสื้อผ้าสูงจรดเพดานมาให้ 2 ตู้เลย สามารถแยกตู้ได้หากอยู่กัน 2 คน

ห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอน ตกแต่งเหมือนกับห้อง 1 ห้องนอน 27.3 ตร.ม. ทุกประการ แต่มีขนาดกว้างขึ้น

2 ห้องนอน 52.4 ตร.ม.

2 ห้องนอนของโครงการนี้มีตั้งแต่ขนาด 52.4 ตร.ม. ไปจนถึง 75.3 ตร.ม. ซึ่ง type นี้มีลักษณะเป็นครัวเปิด เหมาะกับครอบครัวที่มี 2 – 3 คน ที่ไม่เน้นทำอาหาร แต่ต้องการพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น

ในส่วนของโซนด้านใน เคาน์เตอร์ครัวจะอยู่ทางด้านซ้าย ลักษณะและการตกแต่งเหมือนกันกับ 1 ห้องนอนทุกประการ แต่มีขนาดกว้างขึ้นและช่องเก็บของเยอะขึ้น ถัดเข้าไปเป็นโซนนั่งเล่นและพื้นที่วางโต๊ะอาหารสำหรับ 4 ที่นั่ง

ภาพอีกมุม

โซฟาขนาด 3 ที่นั่ง และโต๊ะกลาง ตรงนี้สามารถเปลี่ยนเป็นวางโซฟาเบด ไว้นอนดูหนังเพลินๆ แทนได้ เนื่องจากยังมีพื้นที่เหลืออยู่มากพอสมควร ระหว่างชั้นวางทีวีและโซฟา

เครื่องซักผ้าถูกจัดให้วางใน ห้องครัวทำให้ระเบียงเหลือพื้นที่ให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ และมีระแนงบังสายตาตรงคอมเพรสเซอร์แอร์เหมือนกันกับ 1 ห้องนอน

ห้องนอน master วางเตียงมาแบบคิงไซส์ พร้อมโต๊ะข้างเตียง 2 ฝั่ง ติดกับกระจกขนาดใหญ่แบบเต็มผนัง ทำให้ห้องรู้สึกโปร่งโล่ง ระบายอากาศได้ดี สามารถเปิดรับแสงธรรมชาติ พร้อมมองเห็นวิวสวนได้เต็มที่

พื้นที่ปลายเตียงสามารถตกแต่งเป็นพื้นที่ทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง หรือติดตั้งเป็นชั้นวางทีวีก็ได้

มุมอื่น ๆ เพิ่มเติม

ตัวห้องสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน สำหรับครอบครัวที่มีลูกก็สามารถจัดเป็นห้องนอนเล็กได้ หรือเป็นห้องนอนสำหรับแขก-เพื่อนฝูง ญาติพี่น้องที่มาเยี่ยมเยียน หรือจะเปลี่ยนเป็นห้องอนกประสงค์อื่นๆก็ได้เช่นกัน


โครงการ The Crown Residences พระราม 4 สาทร เป็นโครงการคอนโดใหม่ที่เดินทางได้สะดวก เพราะอยู่ใจกลางกรุงใกล้แหล่งรวมธุรกิจ แถมเดินทางง่ายใกล้กับทางด่วน และรถไฟฟ้า เชื่อมต่อไปพื้นที่หลักอื่น ๆ ได้ เช่น ลีลม-สาทร สขุมวิท หลังสวน และเย็นอากาศ ทำเลนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยเมกะโปรเจกต์หลายๆ โรงแรมระดับ 5 ดาว แหล่งรวมร้านอาหารชื่อดัง และที่สำคัญเลยคือใกล้กับปอดของคนกรุงเทพฯ ขนาดใหญ่ อย่างสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ

ค้นหาคอนโดเปิดใหม่

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง