รีวิว The Saint Residences | เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส คอนโด ใจกลางห้าแยก ลาดพร้าว

8606

รีวิว The Saint Residences | เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส

หนึ่งในโครงการคอนโดทำเลดี The Saint Residences เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส ตั้งอยู่ 5 แยกลาดพร้าว บนถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธิน ประมาณ 300 เมตร และใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีห้าแยกลาดพร้าว 650 เมตร ซึ่งเชื่อมต่อเข้าเมืองชั้นในสะดวก อีกทั้งทำเลนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งไลฟ์สไตล์มากมาย

วีดีโอ รีวิว คอนโดลาดพร้าว The Saint Residences – เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส

สิ่งอำนวยความสะดวกในบริเวณลาดพร้าว

ห้างสรรพสินค้า

Central Ladprao
Union Mall
Tesco Lotus
Big C Extra
ตลาดนัดจตุจักร

โรงเรียน

โรงเรียนหอวัง
โรงเรียนเซนต์จอห์น
โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน
โรงเรียนบีคอนเฮาส์ แย้มสะอาดลาดพร้าว
โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี
โรงเรียนสตรีวรนาถบางเขน
โรงเรียนนานาชาติเคไอเอส
โรงเรียนอนุบาลนานาชาติเพรพ
โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ
โรงเรียนฝรั่งเศสนานาชาติ กรุงเทพ
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

Advertisement

โรงพยาบาล

โรงพยาบาลเปาโล
โรงพยาบาลมิราเคิลออฟไลฟ์
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ประชาชื่น
โรงพยาบาลธนบุรี

สวนสาธารณะ

สวนจตุจักร
สวนวชิรเบญจทิศ (สวนรถไฟ)

รีวิว the saint residences

รายละเอียดและสิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโครงการ The Saint Residences

โครงการ คอนโดใจกลางลาดพร้าว The Saint Residences เป็นคอนโดสูง 41 ชั้น จาก Salan Development มีทั้งหมด 3 อาคาร บนพื้นที่ขนาดประมาณ 7-0-51.4 ไร่ ห้องพักทั้งหมด 1,533 ยูนิต โดยแบ่งเป็น ตึก A 407 ยูนิต ตึก B 406 ยูนิต และตึก C 720 ยูนิต ที่จอดรถประมาณ 50% ไม่รวมซ้อนคัน รองรับรถประมาณ 766 คัน ค่าส่วนกลางอยู่ที่ 50 บาทต่อตร.ม. คอนโดตกแต่งเป็นแบบ Fully Fiited ตัวโครงการสร้างเสร็จแล้วพร้อมเข้าอยู่

The Saint Residences

ชั้นที่ 1 เป็นส่วนของที่จอดรถผู้มาติดต่อ จุด drop off, Lobby, Mail Room

เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส

ทางเข้าออก และจุด Drop-off ขนาดใหญ่

เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส

โถงกลางขนาดใหญ่ แยกไปแต่ละอาคาร

มีร้านสะดวกซื้ออยู่ใต้ตึก A

แต่ละอาคารจะมี Lobby และ Mail room แยกกัน

ส่วนชั้นที่ 2 – 6 จะเป็นชั้นของที่จอดรถ คิดเป็น 50% ไม่รวมซ้อนคัน

ชั้นที่ 7 เป็นชั้นของส่วนกลาง เช่น สระว่ายน้ำยาว 50 เมตร สระว่ายน้ำเด็กเล็ก ห้องอ่านหนังสือ ห้องฟิตเนส ห้องโยคะ ห้องซาวน่า และห้องอเนกประสงค์

พื้นที่ส่วนกลางนี้่จะอยู่ตรงกลางเชื่อมระหว่างตึก A และ B ส่วนตึก C ก็มีพื้นที่ส่วนกลางอยู่ที่ชั้น 7 เหมือนกัน สามารถเดินมาใช้ส่วนกลางตรงนี้ได้เช่นกัน

สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือขนาดโอลิมปิก ความยาวถึง 50 เมตร ส่วนตึก C จะเป็นสระว่ายน้ำขนาด ความยาว 25 เมตร

ห้องอ่านหนังสือขนาดใหญ่ พร้อม free wifi

ห้องฟิตเนส และข้างในเป็นห้องโยคะ

รูปแบบห้อง

โครงการ เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส มีรูปแบบห้องเริ่มต้นตั้งแต่ 1 ห้องนอน ขนาด 29 – 45 ตร.ม. 2 ห้องนอน ขนาด 53 – 70 ตร.ม. และ ห้อง Penhouse ขนาด 85 – 145 ตร.ม. แต่วันนี้เราจะพาไปห้องไฮไลท์ของโครงการกัน

เริ่มจาก 1 ห้องนอน ขนาด 35 ตร.ม.

ก่อนเข้าไปภายในห้อง เรามาดูประตูของโครงการ The Saint Residences กันก่อน ประตูที่โครงการให้เป็นแบบ Digital Door lock จากแบนด์ KARA สามารถเปิดได้ 3 ระบบ คือ Key Card, Password, กุญแจ ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกห้อง

พอเข้ามาด้านในเป็นพื้นที่สำหรับ Living area ความสูงระหว่างพื้นถึงเพดานสูงถึง 2.9 เมตร ทำให้ลูกบ้านอยู่แล้วไม่อึดอัด และพื้นของห้องเป็นพื้นไม้ engineering wood 14 มม.

เพดานออกแบบเป็นแบบฝ้าดรอปลงไปและซ่อนไฟ ส่วนแอร์จะเป็นแบบฝัง ดีไซน์การออกแบบให้ความรุ้สึกเหมือนอยู่โรงแรม

ข้างประตูทำเป็นตู้ built in ชั้นเก็บของ เก็บรองเท้า และมีที่แขวนกุญแจห้องและกุญแจรถ

ไปดูห้องครัวกันต่อ ระหว่างห้องครัวและห้องนั่งเล่นกั้นด้วยประตูกระจกเลื่อน 2 บาน แบบรางแขวน ทำให้ไม่สะดุดเวลาเข้า-ออกห้องครัว และไม่มีสิ่งสกปรกตามรางเลื่อนซึ่งเป็นจุดที่ทำความสะอาดยาก นอกจากนี้โครงการยังใช้  Tempered Glass  ที่มีความแข็งแรงทนทาน เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้พักอาศัย 

ขนาดของเคานเตอร์ครัวประมาณ 1.5 เมตร มาพร้อมกับอ่างล้างจาน เตาดูดควัน เตาไฟฟ้า 2 หัว จากแบนด์ Franke และมีตู้เก็บของด้านบน

ตรงข้ามเคานเตอร์ครัวเป็นช่องสำหรับวางตู้เย็นขนาดประมาณ 8 – 9 คิว และตู้เก็บของด้านบน

ระเบียงมีการต่อท่อน้ำและจัดไว้เป็นที่สำหรับไว้เครื่องซักผ้า

วิวจากตรงระเบียง

ภายในห้องนอน buit in ตู้เก็บของ ตู้เสื้อผ้า และชั้นวางทีวีมาให้เรียบร้อย ซึ่งเหมาะกับทีวียึดติดผนัง นอกจากนี้ยังมีกระจกเต็มบาน สามารถนอนชมวิวเมืองได้เต็มๆตา

เข้ามาดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำแบ่งเป็นส่วนแห้งและเปืยกไว้ให้เรียบร้อย

มีฝักบัวแบบทั้งถืออาบและแบบ Rain shower มาให้ นอกจากนี้ก๊อกน้ำบริเวณอ่างล้างหน้ายังเป็นแบบ น้ำร้อน-น้ำเย็น ซึ่งบิดไปทางซ้ายเป็นทำอุ่น และบิดทางขวาเป็นน้ำเย็น สุขภัณฑ์ทั้งหมดใช้เป็นของ Kasch

ห้อง 2 ห้องนอน 70 ตร.ม.

ห้อง 2 ห้องนอนของโครงการ The Saint Residences จะะเหมาะสมกับการอยู่เป็นครอบครัว หรืออยู่กันมากกว่า 2 คน พื้นที่ใช้สอยโดยรวมค่อนข้างกว้าง เน้นพื้นที่ครัวและห้องนั่งเล่น ลูกบ้านสามารถใช้เวลาหรือทำกิจกรรมต่างๆ ทำกับข้าว ร่วมกันได้อย่างสะดวก

เข้ามาในห้อง ทางขวามือของห้องจะเจอกับตู้ Built in เก็บของ วางของ เหมือนกับห้อง 1 ห้องนอน ติดกับห้องครัว

ห้องครัวเป็นแบบครัวปิด กั้นเป็นห้องด้วยกระจกใสแบบไม่มีรางเลื่อน ไม่สะดุดเวลาเดินเข้า-ออก พื้นในห้องใช้เป็นพื้นไม้ engineering wood 14 มม เหมือนกันแต่เป็นสีน้ำตาลเข้ม

เข้ามาดููภายในห้องครัว วัสดุและเครื่องครัวเหมือนกับห้อง 1 ห้องนอน แตกต่างกันตรงที่พื้นที่เคาน์เตอร์ครัวที่ใหญ่ขึ้นเป็นทรง L Sharp เตาไฟฟ้าเพิ่มเป็น 4 หัว และตู้เก็บของแบบ bulit in ที่ติดตั้งเพิ่มมา

โซนพื้นที่นั่งเล่นจะติดกับห้องครัว พื้นที่กว้าง วางโซฟาทรง L sharp และวางโต๊ะกินข้าวขนาด 4 คน ได้สบายๆ

ระเบียงของห้องนี้กว้างมาก พื้นที่เหลือโดยประมาณ 1.5 x 2 เมตร ตากเสื้อผ้าหรือจัดเป็นสวนริมระเบียงก็ได้

คอมเพรสเซอร์ติดระแนงบังสายตาเพื่อความสวยงามและความเรียบร้อย

จะมีห้องน้ำแขกหรือห้องน้ำภายนอกห้องนอนอยู่ก่อนเข้าห้องนอนที่ 2 ภายในแยกโซนแห้งและเปืยก และวัสดุ สุขภัณฑ์ ต่างๆ เหมือนกับห้องน้ำ 1 ห้องนอน แต่มีพื้นที่เล็กกว่า

ถัดมาจากห้องน้ำ เป็นห้องนอนเล็กหรือห้องนอนที่ 2 ขนาดพื้นที่พอที่วางเตียงขนาด 5 ฟุตได้ แต่อาจจะทำให้ห้องมีพื้นที่เหลือน้อยลง ไม่พอวางเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ซึ่งวางเตียงขนาด 3 ฟุตและตกแต่งเป็นห้องสำหรับเด็ก อาจลงตัวมากกว่า

ตู้เสื้อผ้า Built in

วิวจากห้องนอนที่ 2

ห้องนอน master หรือห้องนอนหลัก ด้วยลักษณะการออกแบบ แบบ bay window ตรงมุมห้องทำให้สามารถชมวิวได้กว้างมากขึ้น บวกกับพื้นที่ห้องนอนค่อนข้างกว้างสามารถวางเตียง 6 ฟุตได้สบายๆ และมีพื้นที่เหลือมากพอที่จัดมุมวางโต๊ะทำงาน หรือมุมนั่งชมวิวริมหน้าต่างก็ยังได้เช่นกัน

ตู้เสื้อผ้า built in แบบบานเลื่อน ข้อดีของบานเลื่อนคือจะมีความแข็งแรงและมีอายุการใช้งานที่นานกว่าแบบเปิด-ปิด

ห้องน้ำเหมือนกับของ 1 ห้องนอนทุกประการ ทั้งระบบน้ำอุ่น-น้ำเย็น Rain Shower ที่นั่งอาบน้ำ กระจกกั้นแบบ Tempered Glass เป็นต้น

คอนโด The Saint Residences เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส ตั้งอยู่ใจกลางห้าแยกลาดพร้าวเลย ทำเลนี้เป็นทำเลศักยภาพที่มีการเติบโตค่อนข้างสูง มีความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทาง ทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากสถานีหมอชิต ซึ่งปัจจุบันสร้างและเปิดให้บริการแล้ว สายนี้จะไปบรรจบกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินตัดผ่านอีกด้วย

ติดตามโปรโมชั่น หรือสนใจโครงการ คลิก

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง