5 ร้านอาหารสุดฮิต ย่านศาลายา

936

Bubble in The Forest @Salaya

ถ้าหากนึกถึงร้านที่โดดเด่นในด้านของตัวคาเฟ่ที่ไม่เหมือนใครแล้ว ก็ต้องนึกถึงร้านนี้เลย Bubble in the forest การตกแต่งของร้านที่คล้ายกับตัวรีสอร์ทสวยๆ เหมือนได้เที่ยวทะเลทางใต้ ตัดกับบ่อน้ำสีมรกตที่อยู่ตรงกลาง ทางเดินยื่นต่อกันเป็นสะพานไม้ทอดยาว แยกออกเป็นมุมให้ทานอาหาร มีมุมให้นั่งถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนชิคๆ และโซนบับเบิ้ลโดมกลางสวนดอกไม้ มุมนี้ถือเป็นไฮไลท์ของทางร้านกันเลยทีเดียว เปิดให้เข้าไปถ่ายรูปบรรยากาศสวนที่ดูสวยแปลกตา ส่วนอาหารก็ถือว่าอร่อยไม่แพ้กัน แนะนำเป็นตัวส้มตำถาด คอหมูย่าง มาพร้อมการจัดจานที่สุดอลังการ รสชาติอร่อยสมราคา เมนูอื่นๆก็บอกเลยว่าเริ่ด รวมๆแล้วร้านนี้อาหารอร่อยทุกอย่าง มากับเพื่อนถือว่าคุ้มมาก บรรยากาศสวยนั่งเพลิน อาหารอร่อย แถมได้รูปสวยๆกลับบ้าน

 • Location : 170 ซอย เจริญท่า ตำบล บางเตย อำเภอสามพราน นครปฐม 73170
 • Phone :  065 727 6888
 • Open-Close : ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 21.00 น. หยุดทุกวันพุธ
 • Facebook: https://www.facebook.com/Bubbleintheforest/

Music Square

เปิดมาด้วยร้านอาหารหลากสัญชาติอย่าง Music Square ตัวร้านตั้งอยู่ในวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ตัวร้านเป็นแบบเปิดโล่ง Outdoor สามารถพาน้องหมาไปได้ อาหารที่นี่ก็หลากหลาย ทั้งเมนูพิซซ่า สลัด บอกเลยว่าพิซว่าของที่นี่เป็นแบบ Home made ที่เป็นของโปรดของใครหลายๆคน เพราที่นี่เน้นแป้งบาง เครื่องล้นสะใจมาก อาหารไทยแนะนำเป็นยำส้มโอ รสชาติเปรี้ยวหวาน ทานกับส้มโอแล้วอร่อยสดชื่นมากๆ เบเกอร์รี่ก็มีให้เลือกมากมาย บรรยากาศร้านโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทางร้านขุดคลองรอบร้านทำให้อากาศยิ่งร่มรื่น ที่จอดรถก็กว้างมากๆ อาหารอร่อย บรรยากาศก็ผ่าน ไม่มาไม่ได้แล้วนะ

 • Location : Location : 25/25 อาคาร ภายในวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ (มหาวิทยาลัยมหิดล), ถนนพุทธมณฑลสาย 4, ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม, 73170
 • Phone :  063 913 6222
 • OpenClose : เสาร์-อาทิตย์เปิด 10.00 น.- 20.00 น. วันธรรมดาเปิด 08.00 น.- 20.00
 • Facebook: https://www.facebook.com/MusicSquareMahidol

Yellow Moon Cafe & Bistro

Yellow moon cafe & bistro  คาเฟ่น่านั่ง ร้านสวย บรรยากาศแจ่ม ใกล้หอนาฬิกาศาลายา มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน แบบจบในร้านเดียว ตัวร้านเป็นตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล ล้อมด้วยกระจกที่ให้แสงสว่างจากดวงอาทิตย์รอดผ่านแทนแสงไฟจากตัวร้าน ด้วยโทนของตัวร้านที่เป็นสีขาว ตัดกับบรรยากาศสีเขียวโดยรอบยิ่งทำให้ตัวร้านยิ่งโดดเด่นด้วยตัวเอง ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมาย แถมยังเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน อย่างสลัดน้ำมันงาญี่ปุ่นอันเลื่องลือ หรือตัวเค้กส้มสูตรพิเศษถูกปากหลายคนเพราะไม่หวานมาก  และเครื่องดื่มออเร้นจ์อเมริกาโน่, โคโค่นัทอเมริกาโน่บอกเลยว่าขายดีสุดๆ 

 • Location : ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม (ติดวงเวียนหอนาฬิกาศาลายา)
 • Phone :  094 449 3049
 • OpenClose : เปิดทุกวัน 07.00-20.00 น.
 • Facebook:  https://www.facebook.com/yellowmooncafe.official/

Anya’s Place

ร้านอาหารเจ้าดังที่เด็ก ม.มหิดลต่างคุ้นเคย ไม่ว่าลูกค้าจะขาจรหรือขาประจำก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยแสงออกปาก ด้วยความตัวร้านสวย และอาหารอร่อยจึงมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย เมนูแนะนำมีทั้ง หมูพอร์คชอปซอสแอปเปิ้ล เนื้อหมูนุ่มกำลังดี ราดด้วยซอสแอปเปิ้ลสูตรพิเศษของทางร้าน หรือจะเป็นอาหารไทย ปลาน้ำดอกไม้ผัดคื่นช่าย, ยำถั่วพลู รสจัดจ้าน ในส่วนของหวานก็มีความหลากหลายอยู่พอตัว แต่ตัวเด็ดของทางร้านคือ ทาร์ตลำไย เป็นการผสมผสานของผลไม้ไทยกับขนมแบบฝรั่งได้อย่างลงตัว ใครชอบทานอาหารแนวดินเนอร์กับทางครอบครัว ทานกับคู่รัก หรือจะมาทานกับกลุ่มเพื่อน บอกเลยว่าเหมาะมากๆ

 • Location : 152 หมู่ 5 ถ.ปิ่นเกล้า-นครไชยศรี ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม นครปฐม (อยู่เลียบคลองทวีวัฒนา ใกล้หมู่บ้านมัณฑนา ซ.ทวีฯ59)
 • Phone :  091 939 5567
 • OpenClose : เปิดทุกวัน 11.00 – 21.00 น.
 • Facebook:  https://www.facebook.com/Anyarestaurant

The Frong Prince Cafe & Eatery

ร้านสุดท้ายยที่จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้เลยถือเป็นร้านไฮไลท์อีกหนึ่งร้านของย่านนี้เลยก็ว่าได้ แค่ชื่อคอนเซปของทางร้านก็ทำเอาสาวๆที่เคยเป็นเด็กหญิงในยุคเจ้าหญิงดิสนีย์ชื่นชอบ ตัวร้านที่ได้คอนเซปมาจาก นิทานเรื่อง เจ้าชายกบ จุดเด่นคือตัวร้านที่ทำเหมือนกับ ปราสาทสีขาว จากเรื่องเล่าของนิทานวัยเด็กสู่ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ที่มีพื้นที่รองรับกว้างขวาง ชั้นสองเป็นแบบเอาท์ดอร์ มีสระบัวให้พักผ่อนสายตา และพื้นที่สีเขียวที่มองทอดไกลออกไป ส่วนอาหารก็มีครบทั้งคาวหวาน เมนูแนะนำของร้าน คือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม บอกเลยว่าถึงจะไกลทะเลแต่ปลาหมึกของเขาตัวใหญ่เหมือนได้นั่งทานอยู่ริมเลกันเลยทีเดียว เข้ากันกับซอลไข่เค็มสูตรทางร้าน รสชาติเค็มๆมันๆกับปลาหมึกเนื้อเด้งสดใหม่ ส่วนใครเป็นสายแซ่บก็พลาดไม่ได้เลยกับ เมนูปลากระพงต้มข่า เนื้อปลากระพงผัดข่าแบบแห้งรสชาติถึงเครื่อง กินกับข้าวสวยร้อนบอกเลยว่าหมดจาน!

Advertisement
Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง