อัพเดท Timeline Mega Project โซนบางนา น่าอยู่กว่าเดิม เพิ่มโอกาสลงทุน!

2514

เมื่อพูดถึง “บางนา” คุณนึกถึงอะไร?

บางคนอาจคิดว่า “บางนา” เป็นเพียงชื่อสี่แยก หรือสถานีรถไฟฟ้า BTS แห่งหนึ่งในย่านกรุงเทพฯ ตะวันออกที่คุ้นเคย แต่รู้หรือไม่ว่า “บางนา” ที่คุณคิดว่ามันได้เปลี่ยนไปแล้ว กำลังจะพลิกโฉมสู่ขีดสุดของความเจริญยิ่งกว่าที่เคย กับ Mega Project ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

ที่มา : alivearound.com

Mega Project ปัจจุบัน
BITEC Bangna Phase 2 (ปี 2559)

ภาพ www.ddproperty.com

Advertisement

BITEC Bangna (ไบเทค บางนา) ศูนย์การแสดงสินค้าที่เราคุ้นเคย รวมงานอีเว้นท์น้อยใหญ่มาให้ชื่นชม เรามักได้บันดาลใจใหม่ๆ และโปรโมชั่นดีคู่กับสินค้า/บริการที่เราชื่นชอบจากที่แห่งนี้ วันนี้ ไบเทค บางนา ที่เดิม ได้ขยายเฟส 2 เพิ่มพื้นที่แสดงสินค้าอีกกว่า 37,800 ตารางเมตร รวมเป็น 70,000 ตารางเมตร รองรับงานต่างๆ หลากหลายรูปแบบ ขนาดโครงการที่กว้างกว่าเดิม บวกกับการเดินทางที่แสนสะดวก ใกล้ BTS บางนา ทำให้มีงานอีเว้นท์น้อยใหญ่มาลงไม่ขาดสาย สูบฉีดความคึกคักของเศรษฐกิจในพื้นที่เป็นอย่างดี

Central Plaza Bangna โฉมใหม่ (ปี 2560)
บางนา,บางนา,เขต บางนา,งาน ไบเทค,งาน แสดง สินค้า,bitec,เซ็นทรัล บางนา,เซ็นทรัล บางนา ร้าน อาหาร
Central Bangna (เซ็นทรัล บางนา) โฉมใหม่

อีกหนึ่งศูนย์การค้าที่เราคุ้นเคย เปิดบริการมาแล้วนับสิบปี แต่เมื่อปี 2560 ได้มีการรีโนเวทเพื่อปรับโฉมครั้งใหญ่ จากห้างสรรพสินค้าธรรมดาๆ กลายเป็นศูนย์การค้าระดับไฮเอนด์ รองรับการขยายตัวของเมือง และกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงขึ้น มีร้านค้าแบรนด์เนม แฟชั่นสุดหรู ร้านอาหารระดับพรีเมียม รองรับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของกลุ่มลูกค้า

Mega Project ที่กำลังจะเปิด
Whizdom 101 (2561)
บางนา,บางนา,เขต บางนา,งาน ไบเทค,งาน แสดง สินค้า,bitec,เซ็นทรัล บางนา,เซ็นทรัล บางนา ร้าน อาหาร,the Bangkok mall,Bangkok mall bangna,Bangkok mall bangna 2018,whizdom 101, whizdom 101 essence,whizdom 101 office,mqdc whizdom 101,whizdom 101 bangkok
Whizdom101

โครงการ Mixed use ริมถนนสุขุมวิท ระหว่าง BTS ปุณณวิถี และ BTS อุดมสุข พื้นที่ขนาด 43 ไร่ ทางโครงการมักบอกว่า พวกเขาคือ “Third Place” หรือ สถานที่ๆ 3 ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย รวม คอนโด อาคารออฟฟิศ Co-working space ศูนย์การค้า ร้านอาหาร ไว้ในที่เดียวกัน ต่างจากศูนย์การค้ารูปแบบเดิมด้วยการเพิ่มพื้นที่ Sport Complex สระว่ายน้ำ สนามเทนนิส และพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม ความคืบหน้าล่าสุดยืนยันว่า จะเปิดให้บริการภายในปี 2561 นี้

Mega Project ในอนาคต
Central Village (2562)
central village,central village outlet,central village cpn,central village Bangkok outlet, central village Bangkok outlet experience,central village luxury outlet,สุวรรณภูมิ,สุวรรณภูมิ เฟส 2,สนาม บิน สุวรรณภูมิ เฟส 2,แผนที่ สนาม บิน สุวรรณภูมิ, suwannabhumi airport, bkk international airport, suwannaphum airport, bangkok bkk, suvarnabhumi international airport
Central Village ศูนย์การค้า Luxury Outlet ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

Central Village ศูนย์การค้า Outlet กลางแจ้ง จำหน่ายสินค้า Luxury กับส่วนลด 35-70% ตลอดปี ทำเลชานเมือง ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ พื้นที่รวมกว่า 40,000 ตารางเมตร ซึ่งคาดว่าจะมีร้านค้ากว่า 235 ร้าน ผสมผสานระหว่างสินค้าแบรนด์เนมต่างชาติ และแบรนด์ไทย โดยจะเป็นศูนย์การค้าที่ตกแต่งในธีมไทยโมเดิร์น เอาใจนักช้อปอาชีพ ที่ต้องการสินค้าแบรนด์เนม ในราคาที่ต่ำกว่าปกติ อีกหนึ่งโครงการน่าสนใจ กำหนดเปิดตัวโครงการในไตรมาส 3 ปี 2562 อีกไม่นานเกินรอ!

สนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2 (2563)
สุวรรณภูมิ,สุวรรณภูมิ เฟส 2,สนาม บิน สุวรรณภูมิ เฟส 2,แผนที่ สนาม บิน สุวรรณภูมิ, suwannabhumi airport, bkk international airport, suwannaphum airport, bangkok bkk, suvarnabhumi international airport
Cr.ภาพ: Thairath.com สนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2

รายงานล่าสุดระบุ AOT ยืนยันว่า สุวรรณภูมิ เฟส 2 จะสามารถเปิดให้บริการในปี 2563 ตามที่คาดการไว้ โดยจะมีการสร้างอาคารผู้โดยสาร อาคารเทียบเครื่องบิน ลานจอดเครื่องบิน งานระบบสาธารณูปโภค และงานระบบทั้งหมด วงเงินลงทุนประมาณ 6.25 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะเพิ่มการรอบรับผู้โดยสาร จากเดิม 45 ล้านคนต่อปี เป็น 60 ล้านคนต่อปี สอดคล้องกับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นทุกปี

The Forestias (2565)
 the forestias,เดอะ ฟอเรสเทียส์, the forestias facebook,forestias bangna,forestias Bangkok,theforestias,forestia magnolia,mqdc forestias,forestias magnolia,magnolia bangna
The Forestias โครงการ Mixed use ริมถนนบางนา-ตราด พื้นที่สีเขียว 50% ระบบนิเวศน์สมบูรณ์แบบ

เป็นโครงการที่ผู้เขียนชอบเป็นการส่วนตัว เมื่อได้เห็นภาพแรก “เดอะ ฟอเรสเทียส์” และรู้ว่าจะมีที่แบบนี้อยู่ริมถนนบางนา-ตราด ก็รู้สึก “หลงรัก” เข้าเต็มๆ เพราะนี่คือโครงการ Mixed use ที่รวมคอนโด ออฟฟิศ ศูนย์การค้า พื้นที่กว่า 300 ไร่ มาผูกกับแนวคิดที่รวมธรรมชาติ ระบบนิเวศของจริง เพื่อการอยู่อาศัยที่ยั่งยืน พร้อมสัดส่วนพื้นที่สีเขียวกว่า 50% รวมพันธุ์พืช และสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ โดดเด่นด้วยการออกแบบที่รองรับการอยู่ร่วมกันของคนทุกกลุ่ม ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน และผู้สูงวัย แต่อย่างว่า โครงการดีๆ พื้นที่กว้าง เงินลงทุนสูงขนาดนี้ ก็ต้องรอกันหน่อย เพราะกำหนดการเปิดตัวอยู่ที่ปี 2565

Mega City Bangna (2565)
mega bangna, mega banga,mega bangna directory,เม กา บางนา,เมกะ บางนา,mega city bangna
Mega City Bangna เมกา ซิตี้ บางนา

วันนี้เรามี Mega Bangna (เมกา บางนา) ศุนย์การค้าแนวราบใหญ่อันดับต้นๆ ของอาเซียน ย่านบางนา-ตราด ก.ม. 9 แล้ว แต่อีกไม่นาน เราจะมีสิ่งที่ “ใหญ่กว่า” นั่นคือ Mega City Bangna (เมกา ซิตี้ บางนา) โครงการต่อขยายของ Mega Bangna ที่นอกจากจะมีศูนย์การค้าที่ใหญ่ขึ้นแล้ว ยังรวมที่อยู่อาศัย โรงแรม ออฟฟิศ และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ บนพื้นที่รวม 400 ไร่ งบลงทุนกว่า 67,000 ล้านบาท แม้ว่าจะมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2565 แต่โครงการจะแบ่งการเปิดตัวเป็นหลายๆ ระยะ เริ่มจาก “โซน Entertainment, Leisure, Sport, Education” ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2561 นี้

The Bangkok Mall (2566)
Mega บางนา,บางนา,เขต บางนา,งาน ไบเทค,งาน แสดง สินค้า,bitec,เซ็นทรัล บางนา,เซ็นทรัล บางนา ร้าน อาหาร,the Bangkok mall,Bangkok mall bangna,Bangkok mall bangna 2018
The Bangkok Mall

อีกหนึ่งโครงการ Mixed use ยักษ์ใหญ่บนจุดศูนย์กลางของย่านบางนา พื้นที่กว่า 100 ไร่ ใกล้ BTS ริมถนนบางนา-ตราด เป็นโครงการที่รวมศูนย์การค้า คอนโด ออฟฟิศ ศูนย์การแสดงสินค้า โรงแรม และสวนสนุก รวมทั้งเป็น Hub การเดินทางโดยรถโดยสารของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินเกี่ยวกับโครงการนี้มานานแล้ว แต่อย่างว่า โครงการใหญ่ขนาดนี้ ก็ต้องใช้เวลาเตรียมการไม่น้อย โดยมีกำหนดเริ่มก่อสร้างในปี 2562 แล้วเสร็จปี 2566

รถไฟฟ้า Light Rail สายบางนา – สุวรรณภูมิ

ความน่าสนใจอยู่ที่ เมื่อรถไฟฟ้าสายนี้พัฒนาเสร็จ โครงการต่างๆ ข้างต้น จะถูกเชื่อมต่อเข้าหากันโดยรถไฟฟ้าระบบราง ความยาว 14.4 กิโลเมตร 12 สถานี จากเดิมที่การเดินทางในย่านนี้ ต้องพึ่งรถยนต์เป็นหลัก ด้วยระยะทางที่ไกล และถนนที่กว้างมาก จะเปลี่ยนเป็นการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ที่ตั้งสถานีค่อนข้างถี่ โครงการริมถนนส่วนใหญ่น่าจะไม่หลุด อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัดว่าจะเปิดให้ใช้บริการเมื่อไหร่

บทสรุป รวมการขยายตัวของ Mega Project ย่านบางนา

เมื่อความเจริญเข้าถึง สิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น มูลค่าอสังหาฯ ในพื้นที่ก็พุ่งสูงขึ้น ตามความต้องการของผู้บริโภคที่มากขึ้น ไม่ใช่แค่สำหรับคนไทย แต่ยังมีนักท่องเที่ยว และชาวต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามา จากการขยายตัวของสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย ทั้งนี้ คุณ คือผู้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกซื้อสินทรัพย์ในพื้นที่ใกล้เคียง ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับโครงการเหล่านี้ และสนุกกับราคาที่พุ่งสูงขึ้น ไม่ว่าจะซื้ออยู่เอง หรือลงทุน

ที่มา : alivearound.com

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง