อู่ตะเภาดันท่องเที่ยวพัทยา ฮาบิแททฯผุดคอนโดฯหรู700ล้านรองรับ

175

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้พัฒนา โครงการอสังหาริมทรัพย์ในพัทยา เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทย เชื่อว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งจากตัวเลขของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ในปี 2558 ที่ผ่านมา ระบุว่า มีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว จำนวน 29.8 ล้านคน และคาดว่า ในปี 2559 นี้ จะมีจำนวนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็น 32.5 ล้านคน ในส่วนตลาดท่องเที่ยวในเมืองพัทยา เชื่อว่า ยังมีอัตราการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมี จำนวนนักท่องเที่ยวต่อปีไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคน
“พัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มี ศักยภาพในทุกด้านโดยเฉพาะในของการคมนาคมขนส่ง ซึ่งภาครัฐได้มีการลงทุนในการพัฒนาและเปิดสนามบินอู่ตะเภาเพื่อขยายและรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาเส้นทางมอเตอร์เวย์เชื่อมต่อกรุงเทพฯ-ระยอง ทำให้การเดินทางมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันพัทยามีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทย และต่างชาติทำให้ความต้องการในที่อยู่อาศัย และที่พักมีเพิ่มขึ้นมาก และทำให้ทำเลพัทยา ได้เปรียบในเรื่องของอัตราการเข้าพักเฉลี่ยสูงถึง 80% ซึ่งสูงกว่าในกรุงเทพฯมาก” นายชนินทร์ กล่าว

ล่าสุดบริษัทจึงได้พัฒนาโครงการ “เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ เบย์เฟีย พัทยา” เป็นโครงการคอนโดมิเนียมในรูปแบบของรีสอร์ท สูง 8 ชั้น จำนวน 174 ยูนิต มูลค่า 700 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้นที่ 3.2-5 ล้านบาท โดยเจาะกลุ่มนักลงทุน ให้ผลตอบแทนการันตีค่าเช่า 7% ระยะเวลา 5 ปี และบริษัทได้นำแบรนด์โรงแรม เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ เข้ามาบริหาร ซึ่งจะเริ่ม พรีเซลในเดือน 3-4 ก.ย.นี้ อย่างไรก็ตามโครงการจะเริ่มก่อสร้างในไตรมาส 2 ปี 2560 และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จ ในไตรมาส 4 ปี 2561

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังมีแผนการดำเนินงานหลังจากนี้ โดยบริษัทยังมุ่งพัฒนา โครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง โดยจะพัฒนาโครงการมูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ในทำเลพัทยา ในส่วนของการพัฒนาโครงการในทำเลกรุงเทพฯ บริษัทมีแผนที่จะเข้ามาพัฒนาในอีก 2-3 ปีข้างหน้า นอกจากนี้บริษัทมีแผนพัฒนาที่อยู่อาศัยประเภทวิลล่า โดยจะเริ่มดำเนินงานในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

ด้านนายพนม กาญจนเทียนเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในพัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก โดยเฉพาะจากประเทศรัสเซีย จีน อินเดีย ตะวันออกกลาง และเอเชีย นอกจากนี้ยังมี สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ซึ่งสามารถรองรับ นักท่องเที่ยวบินตรงถึงพัทยา ได้ เช่น จากสิงคโปร์ มาเก๊า กัวลาลัมเปอร์ หนานชาง หนานหนิง และประเทศจีน

ทั้งนี้ยังมองว่าตลาดพัทยา ยังคงขยายตัวได้จากโครงการพัฒนาของรัฐ เช่น โครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ซึ่งจะบริหารงานโดยองค์กรอิสระและเป็นการสนันสนุนการลงทุนภาคอุตสาหกรรม ซูเปอร์คลัสเตอร์ และ 10 กลุ่ม อุตสาหกรรม ซึ่งคาดว่าจะมีการลงทุนเพิ่มขึ้น ภายในปี 2560 มากกว่า 500,000 ล้านบาท และยังมีนิคมอุตสาหกรรมอยู่ในระหว่างการเตรียมพัฒนานิคมอีก 11 นิคม ซึ่งเป็น การเพิ่มการลงทุนในพื้นที่ ทำให้เกิดการขยายตัว ของการจ้างงานในภาคตะวันออกอีกด้วย

Advertisement

CR : http://www.ryt9.com/s/nnd/2463191

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง