เมกาบางนาทุ่มเงินปั้นเมกาซิตี้เมืองของคนทำงาน-พักผ่อน ลุ้นรัฐแจ้งเกิดอีอีซี-ลงทุนรถไฟฟ้า/โมโนเรล

1012

นายคริสเตียน โอลอฟสัน ผู้อำนวยการศูนย์การค้าและโครงการมิกซ์ยูส อิเกีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยในฐานะผู้ร่วมทุนภายใต้ บริษัท เอสเอฟ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ลงทุนและบริหารศูนย์การค้าเมกาบางนา บนพื้นที่ 400 ไร่ ว่า ประเทศไทยมีศักยภาพด้านการลงทุนสูงเมื่อเทียบประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย เนื่องจากมีระบบสาธารณูปโภคของภาครัฐที่กำลังพัฒนา ซึ่งตอบโจทย์กับสภาพเศรษฐกิจที่มีความคาดหวังว่าจะดี ทำให้บริษัทวางนโยบายการพัฒนาพื้นที่เมกา บางนา เพื่อเป็นเมกาซิตี้ ศูนย์กลางชุมชนและเป็นเมืองที่คนสามารถทำงานและพักอาศัย รวมทั้งช็อปปิ้ง รับประทานอาหาร พบปะสังสรรค์

โดยแผนพัฒนา 14 ปี นับตั้งแต่ปี 2560-2574 ซึ่งจะแบ่งการพัฒนาเป็นหลายเฟส ประกอบด้วยโรงแรม อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย และสวนพักผ่อน โดยจะสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากกว่า 250,000 คนต่อวัน โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา บริษัทได้มีการตัดขายที่ดินบางส่วนให้ บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) สำหรับพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม 2 อาคาร รวมห้องชุดกว่า 1,300 ยูนิต เพื่อรองรับผู้ที่ทำงานในเมกาซิตี้ และบริเวณโดยรอบบางนา

“พื้นที่บางนาเป็นพื้นที่ชานเมืองที่ได้รับความสนใจจากทั้งนักลงทุนและลูกค้าทั่วไปมากที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยกำลังซื้อของคนในพื้นที่ สถานศึกษาที่มีคุณภาพ และระยะทางที่ใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติและโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออก (อีอีซี) รวมทั้งระบบขนส่งมวลชนในอนาคต ทั้งรถไฟฟ้า ของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน หรือเอ็มอาร์ที และรถโมโนเรล ที่เชื่อมต่อสนามบินสุวรรณภูมิด้วย โดยบริษัทจะขอดูความชัดเจนด้านการลงทุนของภาครัฐให้เห็นเป็นรูปธรรมก่อน โดยเฉพาะโครงการอีอีซี”

นายคริสเตียน กล่าและว่า ล่าสุดบริษัทได้มีการลงทุนก่อสร้างส่วนต่อขยาย “เมกา ฟู้ดวอล์ค” ซึ่งรวมเนื้อที่ค้าปลีกกว่า 10,000 ตร.ม. และอาคารจอดรถ 7 ชั้น ที่เปิดใหม่เพื่อรองรับปริมาณรถยนต์ที่มากขึ้น ล่าสุดยังเตรียมพื้นที่ส่วนต่อขยายอีกสองเฟส สำหรับพัฒนาเป็นศูนย์ความบันเทิงและการศึกษา เริ่มจาก เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือนพ.ค.ปีนี้ และโรงเรียนประถมศึกษานานาชาติดิษยะศริน กรุงเทพ ในเครือเดียวกับโรงเรียน ดิ อเมริกัน สคูล ออฟ แบงค็อก

นอกจากนี้ ยังมีส่วนต่อขยายเพื่อเพิ่มพื้นที่กิจกรรมความบันเทิงกึ่งการเรียนรู้ สำหรับเด็กๆ และสมาชิกในครอบครัว ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่ เมกา คิดส์ โดยงบลงทุนทั้งหมดรวม 3,000 ล้านบาท

Advertisement

พร้อมกันนี้ ในโครงการยังมี เมกา พาร์ค ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวให้ลูกค้าของเมกาบางนาได้ใช้พักผ่อน กับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน อีกทั้ง เมกาบางนาได้เปิดให้บริการถนนวงแหวนที่อยู่ล้อมรอบศูนย์ เพื่อรองรับปริมาณรถยนต์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากการพัฒนาโครงการในอนาคตด้วย

ที่มา : ข่าวสด

Advertisement
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง
คอนโดราม, Niche MONO รามคำแหง