ตลาดคอนโดมิเนียมปรับตัวดีขึ้นจากสิ้นปี 2564 นักพัฒนาฯ อสังหาดึงต่างชาติร่วมทุนพัฒนาคอนโดมิเนียมระดับกลาง-ล่างมากขึ้นในปีนี้

นายณัฎฐา คหาปนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ปี 2565 เป็นปีที่เห็นการกลับมาของตลาดคอนโดมิเนียมจากอุปทานที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดของตลาดคอนโดมิเนียมในไตรมาสแรกของปี สะท้อนถึงสัญญาณของผู้ประกอบการที่มีการเปิดตัวโครงการใหม่มากขึ้น จากเดิมที่มีการชะลอตัวในปีที่แล้ว ซึ่งถือว่าอุปทานในตลาดเป็นตัวเลือกและรองรับความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคได้เพียงพอ แม้สถานการณ์ของโควิดที่ยังคงดำเนินต่อไป หากแต่กลายเป็นโรคประจำถิ่นที่สามารถปรับตัวในการดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ ส่งผลให้การแพร่ระบาดกลับกลายเป็นเรื่องรอง แต่สิ่งที่น่ากังวลของผู้ประกอบการคือ ผลกระทบจากสงครามรัสเซีย - ยูเครน ที่จะส่งผลให้อัตราเงินเฟ้อเร่งตัวสูงขึ้นและส่งผลกระทบทางตรงต่อกำลังลังซื้อในประเทศ ทั้งต้นทุนในภาคธุรกิจ เช่น วัตถุดิบในการก่อสร้างรวมถึงเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศยังคงเปราะบรางที่ยังคงมีผลต่อภาพรวมตลาดอสังหาฯ อยู่ อย่างไรก็ดีตลาดอสังหาฯ ในประเทศไทยก็ยังคงเป็นที่น่าสนใจของกลุ่มนักลงทุนและชาวต่างชาติอยู่อย่างต่อเนื่อง อุปทาน ณ...
spot_imgspot_img

ค้นหาอสังหาฯ ตามประเภท

advertisementspot_imgspot_imgspot_imgspot_img
00:04:10

รีวิวยูนิตราคาพิเศษ โครงการ Keyne by Sansiri

Hot Unit I Keyne by sansiri ยูนิตราคาพิเศษ พร้อมอยู่ 1 นาทีจาก BTS ทองหล่อโดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้ง บนถนน สุขุมวิทบน Prime Area ย่านธุรกิจ ราคาถูกกว่าราคาตลาด 2 ล้านบาท* ราคาพิเศษเพียง 7.2 ลบ. เท่านั้น !! จากราคาเต็ม 9.2 ลบ.
advertisementspot_imgspot_img

Executive Talk